Chế biến mực hấp gừng dễ dàng

Ngày:05/05/2019 lúc 08:31AM

Món mực hấp gừng rất ngon, dễ ăn thích hợp cho những bữa cơm hàng ngày và cả trong những bữa tiệc nhỏ.

Nguyên liệu:

- 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được)

- 1 củ cà rốt.

- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Mực mua về làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực.

- Gừng gọt vỏ, thái sợi.

- Hành lá nhặt, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ.

- Ớt thái sợi.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi

Chế biến:

Bước 1: Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.

Bước 2: Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.

Bước 3: Xếp 1 lớp cà rốt đã thái sợi lên trên đĩa. Sau đó, gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá.

Mách nhỏ: Món ngon mực hấp gừng sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng với nước mắm gừng.

Cách sơ chế mực:

- Nhẹ nhàng kéo phần đầu và xúc tu ra khỏi thân con mực tươi và để sang một bên. Làm thật sạch mực dưới vòi nước.

- Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực. Dùng ngón tay rửa sạch phần bên trong của thân mực dưới vòi nước.

- Cắt xúc tu ngay phía trên mắt. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ vòi mực (mực thường có một chiếc vòi ở gần phía mắt giống như mỏ chim nên việc đầu tiên cần làm là phải bỏ đi phần vòi mực. Bạn cũng có thể di tay về phía phần gần mắt của con mực rồi bóp mạnh thì chiếc vòi sẽ chui ra. Đây là phần không ăn được vì vậy bạn nên vứt đi).

Nguồn Tin tức 24h 

Mực mua ở đâu ngon trong TP.HCM?

Bạn có thể mua từ các vựa tươi từ các tàu cá đánh bắt ăn liền!

Hoặc Bạn có thể ghé cơ sở chúng tôi: 0988 78 11 87 (Tư vấn)

Mực nang giá bao nhiêu?

Mực nang, mực lá, mực ống, bạch tuộc, tôm cá hải sản các loại.

Xem giá bạch tuộc chi tiết?

Tất cả được cấp đông lúc tươi, hàng chất lượng.

Hải sản rất tốt cho sức khoẻ chúng ta hiện nay!


Hatapa Seafood