Mực ống nhồi thịt hấp ngon khó cưỡng

Ngày:05/05/2019 lúc 08:31AM

1. Mực nhồi thịt hấp

Cuối tuần bạn hãy làm món mực kiểu này đãi cả nhà nhé. Bảo đảm ông xã và các bé sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt hấp là:

– Mực tươi: 3 con
– Thịt lợn (heo) băm: 100 g
– Trứng gà: 1 quả
– Mộc nhĩ (nấm mèo): 4 tai
– Nấm hương: 8 tai
– Miến: 1 ít ngâm nước ấm
– Bột nêm: ½ thìa

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.

Bước 5: Cho vào xửng hấp chín.

Bước 6: Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cuối tuần trổ tài mực nhồi thịt hấp mời bạn bè, gia đình thưởng thức chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem.

Nguồn: (Vào bếp nấu ăn)

Hatapa Seafood